Công bố chất lượng 4G: Tốc độ mạng 4G của MobiFone đạt cao nhất

30-10-2017

 

Cục Viễn thông vừa công khai kết quả đo kiểm 4G của MobiFone và Viettel tại khu vực Hà Nội. Theo kết quả này, chỉ số tốc độ mạng 4G của MobiFone đang đạt kết quả cao nhất.

Theo kế hoạch đo kiểm từ đầu năm 2017, Cục Viễn thông sẽ tiến hành đo kiểm chất lượng mạng 4G của 3 nhà mạng là VinaPhone, MobiFone và Viettel. Mới đây, Cục Viễn thông đã công bố kết quả đo kiểm 4G của Viettel tại Hà Nội với thời gian đo kiểm từ ngày 8/6/2017 đến ngày 16/6/2017 và kết quả đo kiểm của 4G của MobiFone cũng tại Hà Nội nhưng thực hiện từ ngày 19/7/2017 đến ngày 26/7/2017. Việc đo kiểm chất lượng mạng 4G của MobiFone được thực hiện trên 8 chỉ số quan trọng nhằm đánh giá mức độ tuân thủ cam kết của các nhà mạng khi cấp phép băng tần 4G.

Với chỉ số độ tải lên và xuống trung bình và thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình, MobiFone có kết quả tốt nhất trong các nhà mạng đã công bố. Đây là những chỉ số rất quan trọng liên quan đến tốc độ mạng 4G. Cụ thể, tốc độ tải xuống trung bình của mạng MobiFone tại Hà Nội cho kết quả khá cao ở tốc độ 36,91 Mbit/s và Viettel là 34,90Mbit/s. Tốc độ tải lên trung bình của mạng MobiFone 19,28 Mbit/s và Viettel là 16,88Mbit/s. Chỉ số thời gian trễ truy nhập dịch vụ trung bình theo tiêu chuẩn phải dưới 5 giây thì chỉ số này của MobiFone chỉ còn 1,69 giây và của Viettel là 1,83 giây.

Các chuyên gia cho rằng, tốc độ 4G phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người dùng trên một địa điểm, chiến lược và việc đầu tư hạ tầng của nhà mạng, tối ưu của nhà mạng… Đề cập đến vấn đề đo kiểm chất lượng 4G, đại diện MobiFone cho biết, MobiFone xác định 4G là một chiến lược đặc biệt quan trọng và đầu tư mạnh nhằm cạnh tranh chiếm lĩnh thị phần. Hiện nay, MobiFone tập trung xây dựng hạ tầng cả 3G và 4G. Đặc biệt MobiFone tập trung phủ sóng 4G với chất lượng tốt ở các khu đô thị nơi có nhu cầu lớn, sau đó mới phủ sóng đến khu vực nông thôn nơi vẫn đang được phủ kín 3G.

Trước đó ngày 27/7/2017, Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG đã công bố kết quả “Cuộc khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người tiêu dùng về nhà mạng cung cấp dịch vụ 4G tại Việt Nam năm 2017” và MobiFone được người dùng bình chọn "Nhà mạng có chất lượng dịch vụ 4G tiêu biểu". Đây là sự ghi nhận của cộng đồng người sử dụng đối với nhà mạng đã nỗ lực xuất sắc trong việc cung cấp dịch vụ 4G chất lượng đến người tiêu dùng.

Cuộc khảo sát trên do Tập đoàn IDG tiến hành từ ngày 1/4 đến ngày 1/7/2017 tại 8 tỉnh, thành phố lớn. Số phiếu khảo sát thành công là 13.828 phiếu của những người đã và đang sử dụng dịch vụ 4G. Các câu hỏi phỏng vấn tập trung làm rõ dịch vụ 4G đáp ứng nhu cầu của người sử dụng như thế nào, nhận định chung của người sử dụng về chất lượng, cũng như từng tiêu chí cụ thể đánh giá và thói quen sử dụng dịch vụ 4G. Kết thúc cuộc khảo sát, Hội đồng Nghiên cứu đã họp và thống nhất các tiêu chí đánh giá dịch vụ 4G thành 3 nhóm để tính điểm. IDG cho biết, việc bình chọn này được xét trên tiêu chí như tốc độ tải dữ liệu (download), tốc độ đăng dữ liệu (upload), sử dụng dịch vụ truyền hình, xem phim trực tuyến, sử dụng mạng xã hội.

“Nắm bắt xu thế của Thế giới, trong cuộc cạnh tranh 4G đang nóng hiện nay, nhà mạng MobiFone đã lựa chọn cho mình chiến lược nhanh chóng bắt tay hợp tác với các đối tác nội dung có lượng người dùng, cộng đồng lớn trong và ngoài nước như Facebook, Youtube, iflix, Fim+, VTC, Soha.... để xây dựng hệ sinh thái dành cho khách hàng, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất trên nền 4G tốc độ cao”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Trải nghiệm ngay
TIN TỨC KHÁC